Tốt nghiệp là một cột mốc quan trọng trong cuộc đời một con người và là đỉnh cao sau nhiều năm học tập vất vả và cống hiến, vậy thì còn gì tuyệt hơn khi được ăn mừng thành tựu này cùng người thân của mình bằng những bó hoa tươi thắm nhỉ? Trong sự hối hả của mùa tốt nghiệp thì những chậu hoa, bó hoa mừng người thân tốt nghiệp sẽ giúp mọi người cảm nhận được tình cảm của nhau, con người không thể đuổi theo thời gian nhưng có thể tạo nên những kỷ niệm đẹp đẽ, vì dù là người gửi hay người nhận thì những bó hoa tốt nghiệp sẽ trở thành kỷ vật vĩnh cửu giúp mọi người tưởng nhớ đến những người đã hỗ trợ chúng ta trên con đường trưởng thành, đồng thời truyền cảm hứng cho chúng ta theo đuổi và khao khát một cuộc sống tốt đẹp hơn trong tương lai.

Trong bài viết này, Cây cảnh Thái Bình sẽ gợi ý cho bạn những loài hoa mừng tốt nghiệp phù hợp & ý nghĩa nhất.

10 loài hoa mừng tốt nghiệp phù hợp & ý nghĩa nhất

1. Mẫu đơn

Hoa mẫu đơn là loài hoa nổi tiếng nở vào đầu mùa xuân, bạn có thể nhìn thấy nó được sử dụng làm hoa tươi trong các sự kiện ăn mừng như đám cưới hoặc mừng em bé sắp chào đời… Hoa mẫu đơn cũng là quốc hoa của Trung Quốc và được mệnh danh là “vua của các loài hoa”, tượng trưng cho một cuộc sống thịnh vượng và cho người có phẩm giá cao quý nên rất phù hợp để tặng cho sinh viên mới tốt nghiệp, chúc cho họ có một cuộc sống bình yên, hạnh phúc.

2. Cẩm tú cầu

Hoa cẩm tú cầu là những bông hoa có cánh hoa mềm, bóng nhẵn và bông hoa trông giống như những quả bóng rỗng, thường có màu sắc dịu nhẹ như trắng, xanh, tím và hồng. Ý nghĩa của hoa cẩm tú cầu là biểu tượng cho sự trân trọng nên nếu người bạn thân nhất của bạn hoặc bạn trai/ bạn gái sắp tốt nghiệp ra trường thì hãy tặng một bó hoa cẩm tú cầu để thể hiện sự trân trọng của mình với mối quan hệ này.

3. Cẩm chướng

Cẩm chướng có tên khoa học là Dianthus caryophyllus trong tiếng Hy Lạp được dịch là “Hoa của các vị thần”, đây cũng là một trong những loài hoa mừng tốt nghiệp phổ biến nhất, với nhiều màu sắc khác nhau và cũng có ý nghĩa riêng:

  • Màu đỏ để thể hiện sự ngưỡng mộ và thể hiện tình yêu của bạn đối với người thân sắp tốt nghiệp.
  • Màu trắng tượng trưng cho tình yêu trong sáng của bạn dành cho người đó.
  • Màu hồng phù hợp để tặng cho bạn bè và đồng nghiệp.

4. Hoa hồng

Là một trong những loài hoa truyền thống, hoa hồng tượng trưng cho tình yêu, vẻ đẹp, sự thuần khiết và sự tôn trọng. Trong lễ tốt nghiệp, tặng hoa hồng đỏ để thể hiện sự ngưỡng mộ của bạn đối với sự kiên trì và chăm chỉ của người đó, tặng hoa hồng vàng để tôn vinh tình bạn và gửi đi những lời chúc phúc.

5. Phong lan

Hoa lan là biểu tượng cho vẻ đẹp và tình yêu, tặng cho người thân của bạn để thể hiện rằng họ là duy nhất đối với mình, sẽ luôn được yêu thương và ngưỡng mộ.

6. Hoa hướng dương

Một loài hoa mọc hướng về phía mặt trời, tượng trưng cho sự tích cực và niềm hy vọng, cho lòng dũng cảm của những sinh viên tốt nghiệp để tiến về phía trước trên đường đời. Do đó, tặng bó hoa hướng dương là để gửi gắm những lời chúc tốt đẹp và động viên họ dũng cảm theo đuổi ước mơ của mình.

7. Hoa tulip

Hoa tulip là quốc hoa của Hà Lan, tượng trưng cho cuộc sống thịnh vượng, phong cách quý phái và sắc đẹp. Tại các buổi lễ tốt nghiệp, tặng hoa tulip là để gửi đi lời chúc tốt đẹp cho tương lai của sinh viên tốt nghiệp và ngợi ca những thành quả xứng đáng nhờ vào sự nỗ lực chăm chỉ của người đó.

8. Matthiola incana

Loài hoa này là biểu tượng của lòng dũng cảm và sự kiên trì nên cũng phù hợp làm quà tặng cho những tân cử nhân vì họ đã vượt qua khó khăn, thử thách và hoàn thành chương trình học tập.

9. Hoa lưu ly

10. Hoa đồng tiền

Hoa đồng tiền là loài hoa tượng trưng cho hạnh phúc nên tặng hoa này là để truyền tải những lời chúc mừng họ vì đã vượt qua được khoảng thời gian khó khăn trong đời, đồng thời cũng là một sự khích lệ tinh thần cho tương lai của người đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.