Alpinia purpurata

I. Đặc điểm hình thái & sinh trưởng

1. Đặc điểm hình thái

Lá đơn xếp xen kẽ trên một mặt phẳng. Lá hình mác, hình bình hành, đầu nhọn, gốc thuôn nhọn, mép lá nhẵn hoặc hơi gợn sóng. Mặt trên của lá nhẵn. xanh bóng Gân lá song song với nhau Hoa : chùm hoa thuôn nhọn ở đầu cành. Mỗi bó có lá bắc màu đỏ chồng lên nhau, hoa hình nón mọc ra từ bẹ hoa, hoa nở quanh năm, hoa bám vào bó có thể mọc thành cây mới. Quả : khô và nứt, hình tròn đến hình bầu dục.

Cây mộc mạc, lâu năm, cũng được dùng làm hoa cắt cành. Không chống lại cái lạnh.

 

Hoa hạnh phúc là một loại cây thân thảo nhiệt đới điển hình, mọc thành cụm và cao 1.5 – 2 m. Nó có thân ngầm gọi là thân rễ và có các nhánh chạy song song với đất. Thân rễ màu đỏ, đường kính 1 – 1.5 cm.

  • Cây có lá nhọn, dài 20 – 30cm và rộng 5 – 8cm, đỉnh lá nhọn còn gốc lá hình nêm, nhẵn.
  • Hoa mọc thành cụm từ thân hình gai, dài 8 – 25 cm (thậm chí tới 90cm) và rộng 3.5 – 8 cm. Lá bắc hình trứng ngược dài 3 – 5 cm và rộng 1.5  -2.5cm màu đỏ tươi, cuống lá dài 1 – 2 mm; lá đài hoa dài 1 – 2cm. Cánh hoa dài 3 – 5cm, nhẵn, màu trắng;  có nhị hoa ở bên.
  • Quả có hình cầu, đường kính 2 – 3 cm với hạt dài khoảng 3 mm màu đỏ không có màng, đôi khi có màu hồng.
Đặc-điểm-hình-thái-&-sinh-trưởng-của-riềng-tía-(hoa-hạnh-phúc)
Đặc-điểm-hình-thái-&-sinh-trưởng-của-riềng-tía-(hoa-hạnh-phúc)

2. Đặc điểm sinh trưởng

II. Tác dụng & ý nghĩa của hoa

III. Hướng dẫn trồng & chăm sóc cây

Nếu trồng trong vườn thì nên xới đất xuống độ sâu 30 cm, bón vôi và bón lót phân chuồng, trấu, vỏ hạt, nếu đất là đất sét thì trộn đều với cát. Sau đó, đào một rãnh sâu 20 cm, rộng 1.5 m để trồng cây. Khoảng cách giữa các hàng là 12.2m, giữa các cây là 1M, phải chăm sóc từ 6 – 8 tháng mới ra quả.

  • Riềng tía sinh trưởng và cho hoa đẹp nhất nếu được trồng ở những nơi có bóng râm. Ánh sáng tự nhiên tốt nhất là 50 – 70% (cường độ và thời gian).
  • Không cần bón nhiều phân hóa học. Bạn có thể bón theo công thức NPK tỷ lệ 1:1:1 2 lần/năm. Ưu tiên phân chuồng là tốt nhất.
  • Tưới đủ nước.
nhân-giống-hạnh-phúc-bằng-cách-gieo-hạt
nhân-giống-hạnh-phúc-bằng-cách-gieo-hạt
phương-pháp-nhân-giống-bằng-cách-chia-cây
phương-pháp-nhân-giống-bằng-cách-chia-cây

IV. Phương pháp nhân giống

Nhân giống hoa hạnh phúc chủ yếu bằng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.