Trồng & chăm sóc cây xanh

Các loại cây như cây thân bụi có thể mang lại hiệu quả phủ xanh ở mức độ nhất định, cây thân gỗ tạo ra bóng mát để mọi người di chuyển bên dưới trong cung đường mát mẻ hơn… Vì cây xanh có thể mang lại cho chúng ta một môi trường tốt hơn và cuộc sống lành mạnh nên nhiều dự án trồng cây, hoa được trồng ở nhiều nơi từ thành thị tới nông thôn nhưng có thể không được chăm sóc một cách chu đáo. Thực ra, cây cối cũng giống như con cái của chúng ta, cần được chăm sóc ngay từ khi còn nhỏ. Cây cối thiếu sự chăm sóc hoặc chăm sóc không đúng cách không những không thể cung cấp những chức năng chúng có mà còn thể trở thành gánh nặng và mối nguy.

Độ ngũ trồng & chăm sóc cây của Cây cảnh Thái Bình đều có kiến ​​thức trồng trọt chuyên môn cao, kinh nghiệm chăm sóc cây nhiều năm cùng các kỹ năng phức tạp, có thể cung cấp các dịch vụ chăm sóc cây xanh cho các cá nhân, tổ chức và các dự án bảo trì cây xanh khác nhau.

Các dịch vụ trồng & chăm sóc cây xanh

1. Dịch vụ trồng cây

a. Trồng bầu cây

Trồng cây cũng là một môn khoa học, cây giống nào phù hợp hơn, cây non có khỏe mạnh không, phương pháp vận chuyển cây có phù hợp không, hố trồng có phù hợp không, vật liệu lấp hố có lý tưởng không… là những câu hỏi cần phải được xem xét cẩn thận khi trồng cây. Nếu quy trình trồng cây không được thực hiện tốt, có thể phát sinh các vấn đề trong quá trình sinh trưởng và phát triển của cây sau này, hiệu quả của việc khắc phục sau này sẽ không bao giờ bằng được với hiệu quả của việc trồng cây tốt ngay từ đầu.

b. Cấy ghép cây

Còn nếu trồng cây là một môn khoa học thì việc ghép cây là một môn khoa học chuyên sâu. Mục đích của việc cấy ghép là gì, có cần thiết phải cấy ghép hay không, phương pháp cấy ghép, phản ứng của cây được cấy với dự án cấy ghép, mùa vụ và thời điểm thích hợp để cấy cây, tỷ lệ sống của cây sau khi cấy ghép… tất cả đều cần được cân nhắc kỹ lưỡng. Ngoài kiến ​​thức chuyên môn, tay nghề kỹ thuật cao cũng là một phần quan trọng quyết định sự thành công của việc cấy ghép cây và cả quy trình này gần như đều yêu cầu kỹ năng lành nghề.

Đội ngũ chuyên gia trồng cây của Cây cảnh Thái Bình đều có kiến ​​thức trồng trọt chuyên nghiệp và nhiều năm kinh nghiệm trong việc trồng và cấy ghép cây để đảm bảo rằng các dự án cây xanh sẽ được đáp ứng các tiêu chuẩn, để tình trạng và tỷ lệ sống sót của cây trong tương lai cao và sẽ làm hài lòng khách hàng.

2. Cắt tỉa cây

Khác với cây trong rừng, cây trồng ở nơi sinh sống cần được chăm sóc cẩn thận, một trong những công việc chăm sóc cây xanh phổ biến nhất là cắt tỉa cây đúng cách. Các công việc cắt tỉa phổ biến bao gồm:

  • Cắt tỉa ngọn cành: Cái gọi là cắt tỉa tán là việc cắt tỉa cây hàng ngày phổ biến nhất bao gồm cắt các cành chết, cành bị bệnh, cành gãy và cành chéo trên ngọn, đây là những cành yếu nên khả năng cao sẽ gây thương tích và thiệt hại tài sản bên dưới cũng như có khả năng lây lan dịch bệnh cao.
  • Phát quang cây nhằm mục đích làm giảm hệ số cản gió của tán cây khi gió mạnh, làm cho ngọn thông thoáng hơn và tránh bị đổ. Ngoài ra, vì ánh sáng mặt trời có thể xuyên qua tán cây nên tán cây sẽ khô thoáng và sẽ có ít sâu bệnh hơn.
  • Nâng tán cây bằng cách loại bỏ các cành ở phía dưới để tránh cản trở người đi bộ, tòa nhà hoặc phương tiện đi lại.
  • Cắt tỉa theo hình dáng: Mục đích của việc cắt tỉa cây non là để rèn cho cây từ khi còn nhỏ để cây khỏe mạnh và có hình dáng (form) nhất định để việc chăm sóc cây trong cách giai đoạn sau khi cắt tỉa dáng ban đầu sẽ trở nên đơn giản và hiệu quả hơn, do đó việc cắt tỉa cây theo hình dáng thường không có tác dụng nhiều đối với những cây lớn.

Việc cắt tỉa không đúng cách không những không đạt được kết quả như mong muốn mà còn có thể gián tiếp là nguyên nhân gây ra bật gốc, đổ cây trong tương lai. Vì vậy, người cắt tỉa cần phải có kiến ​​thức về sinh trưởng và nhiều năm kinh nghiệm mới thành thạo vì họ cần biết khi nào, ở đâu và làm thế nào để tỉa cây.

3. Chặt bỏ cây

Nếu bản thân cây gây ra những rủi ro và nguy hiểm khó lường do các vấn đề về hình dáng, độ cao… thì việc chặt bỏ cây là lựa chọn duy nhất. Công việc chặt cây là cực kỳ nguy hiểm vì bản thân cây có thể không vững chắc. Thông thường các công ty cây xanh sẽ thuê thang máy và xe cẩu để thực hiện công việc này, tuy nhiên, nếu địa điểm bị hạn chế và xe nâng, xe cần cẩu không thể tiếp cận được thì các phương pháp giàn giáo hoặc leo cây sẽ được áp dụng.

Cây cảnh Thái Bình cũng có đội ngũ nhiều năm kinh nghiệm, có khả năng sử dụng các kỹ thuật leo cây để thực hiện các công việc có tính nguy hiểm cao như chặt cây, cưa xích, phân luồng để chặt những cây cần phải loại bỏ, vận chuyển xuống đất một cách an toàn. Thuê đội ngũ leo cây chuyên nghiệp có thể tiết kiệm chi phí thuê xe nâng và giàn giáo, giúp công việc chặt cây lớn trở nên hợp lý và tiết kiệm chi phí hơn.